Tăng vốn hơn 6 lần, ông chủ khu đất "kim cương" nói gì?

November 27, 2017

Lãnh đạo cấp cao Công ty bất động sản Văn Phú Invest đã có những chia sẻ thẳng thắn liên quan tới việc tăng vốn "thần tốc" của doanh nghiệp vừa qua, ngay trước thời điểm lên sàn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Hồng Châu, Thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Văn Phú Invest trả lời thẳng thắn những câu hỏi xung quanh việc đơn vị này tăng vốn điều lệ từ 260 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 tháng, ngay trước thời điểm cổ phiếu lên sàn.

- Vì sao Văn Phú Invest để giá tham chiếu là 27.600 đồng/cổ phiếu khi lên sàn? Mức giá này được một số nhà đầu tư đánh giá cao so với một số doanh nghiệp bất động sản, ông có ý kiến gì?

- Chúng tôi phát triển bất động sản, nếu nói giá đất thì bọn tôi rành, còn giá cổ phiếu thì hãy để chuyên gia trong ngành định giá. Chúng tôi chỉ biết cố gắng làm việc để công ty phát triển thôi.

Nói vui là thế, nhưng về cổ phiếu thì tôi nghĩ cứ để thị trường định giá là chính xác nhất. Giá chào sàn này là kết quả làm việc của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cùng các đơn vị tư vấn. Trong quá trình định giá thì chắc chẳng ai nghĩ là cao hay thấp mà mức giá sẽ phản ánh vấn đề gì về năng lực, tiềm năng của công ty.

Việc thẩm định giá cổ phiếu là do các đơn vị thực hiện và bây giờ thẩm định kỹ lưỡng lắm, nhiều chỉ tiêu, điều kiện khắt khe. 27.600 đồng/cổ phiếu là mức được xem xét có an toàn, kỹ lưỡng trên giá trị sổ sách, căn cứ vào các số liệu tại quý III/2017 với mức giá khởi điểm này để nhà đầu tư dễ tiếp cận hơn.

Còn để so sánh với các đơn vị trong ngành thì mỗi doanh nghiệp lại có đặc thù, năng lực, tiềm lực riêng và giá cổ phiếu bao gồm nhiều yếu tố tổng hợp lại nư tài sản hiện có, sắp đến, giá trị khác nữa...

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

CÔNG TY CỔ PHẦN

DỊCH VỤ SPS

GIỚI THIỆU

DỊCH VỤ

LIÊN KẾT

Địa chỉ liên hệ: Tầng 4, tháp V1, Homecity, Tổ 51, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@sps.net.vn

Tel: 024 6259 6063

Hotline: 097 554 2368

  • Facebook Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • YouTube Social  Icon

© 2015 Công ty Cổ Phần Dịch Vụ SPS