Bán ròng một số cổ phiếu, các quỹ ngoại toan tính điều gì

November 7, 2017

(ĐTCK) Việc bán ròng các cổ phiếu sẽ khiến cho các quỹ ngoại thu về một lượng tiền khá lớn, tuy nhiên việc các quỹ này thu hút tiền về và hiện tiếp tục đầu tư vào đâu là câu hỏi lớn mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thị trường chứng khoán cuối năm tiếp tục sôi động với việc có thêm nhiều công ty niêm yết và đặc biệt là xu hướng ngày càng rõ nét tìm kiếm các cơ hội đầu tư của các quỹ ngoại. Với sự chuyên nghiệp, nguồn lực tài chính dồi dào, khả năng dẫn dắt thị trường…, các quỹ ngoại đóng một vai trò quan trọng, tác động đáng kể đến tâm lý chung của các nhà đầu tư.

Thời gian qua có thể nhận thấy các quỹ ngoại hiện đang bán ròng một lượng lớn cổ phiếu, ví dụ như chỉ riêng tuần từ 4-8/12, khối ngoại đã bán ròng 53 triệu USD, trong đó có tới 49 triệu USD là cổ phiếu.

Việc bán ròng các cổ phiếu này khiến cho các quỹ ngoại thu về một lượng tiền mặt lớn, theo ước tính lên tới trên 100 triệu USD để tiếp tục chờ cơ hội giải ngân, tuy nhiên việc dòng tiền này đang đổ về đâu hiện đang là một ẩn số.

Trên thực tế, có thể thấy quỹ ngoại đã thực sự giải ngân một số cổ phiếu trong thời gian qua như Dragon Capital trở thành cổ đông chiến lược của Hải Phát Invest, hay một thương vụ xôn xao khác là hai quỹ ngoại “khủng” âm thầm “ôm” khoảng 5,6% cổ phiếu của Văn Phú – Invest (mã chứng khoán: VPI) ngay phiên thứ hai cổ phiếu này được niêm yết.

Trong phiên giao dịch ngày 18/12 mới đây, quỹ ngoại này lại tiếp tục tranh thủ “gom” thêm 380.000 cổ phiếu VPI thông qua khớp lệnh thỏa thuận trên HNX. Như vậy tính đến nay, chỉ trong vòng chưa đến 20 ngày, hai quỹ ngoại khủng này đã 3 lần “gom” cổ phiếu của VPI, một doanh nghiệp bất động sản mới chào sàn. Việc này cho thấy tâm lý săn đón các cổ phiếu  có chất lượng tốt, có tiềm năng tăng trưởng của các quỹ ngoại.

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

CÔNG TY CỔ PHẦN

DỊCH VỤ SPS

GIỚI THIỆU

DỊCH VỤ

LIÊN KẾT

Địa chỉ liên hệ: Tầng 4, tháp V1, Homecity, Tổ 51, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@sps.net.vn

Tel: 024 6259 6063

Hotline: 097 554 2368

  • Facebook Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • YouTube Social  Icon

© 2015 Công ty Cổ Phần Dịch Vụ SPS